Mango Creamcheese Mousse

Posted by Por Ie on Tuesday, May 15, 2012. Filed under: , , ,























Bánh này mình làm sau hôm đi thi Deloitte về, vừa là để dành mời bạn đến chơi nhà, vừa là để giải tỏa nỗi thất vọng lớn lao mang tên Deloitte. Loại bánh này mình đọc trong mục recipes trên trang web của Kraft ( hãng sản xuất Philadelphia Creamcheese), nhưng do trong công thức gốc dùng toàn những loại nguyên liệu không mua được ở Việt Nam nên mình có sửa đổi cho phù hợp với hoàn cảnh.
Trời nóng ăn bánh này ngon, vì bánh mát lạnh. Làm cũng đỡ cực vì không phải bật lò nướng. Miếng bánh mềm mượt, ngậy béo vị creamcheese và cream. Có điều nếu mua được xoài cát chu trong Metro để làm chắc vị xoài sẽ còn nổi bật và ngon hơn nữa.









Công thức cho khuôn springform 18cm:

- 150g bánh quy Digestive/Marie
- 50g bơ nhạt, làm chảy
- 1 tbs đường
- 2 quả xoài
- 100g creamcheese, để nhiệt độ phòng
- 100ml whipping cream
- 40g đường
- 135ml nước cam đóng hộp
- 40ml nước đá (nước lạnh)
- 50ml nước sôi
- 1/2 tbs gelatine

Cách làm:

Đế bánh:
- Bôi bơ vào khuôn và lót giấy nướng bánh lên đáy khuôn và thành khuôn
- Cho bánh quy và 1 tbs đường vào cối xay khô, xay thành bột.
- Từ từ đổ bơ chảy vào hỗn hợp vụn bánh quy cho đều, dàn và ấn xuống đáy và thành khuôn đã chuẩn bị. Bọc nilon thực phẩm và để trong ngăn đá trong lúc chuẩn bị làm mousse.

Mango Creamcheese Mousse:
- Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng, xay nhuyễn, để riêng.
- Cho gelatine vào 50ml nước sôi, quấy cho tan hết, để riêng.
- Dùng máy đánh whipping cream với 20g đường cho bông mềm, để riêng.
- Đánh creamcheese với 20g đường còn lại cho nhuyễn mượt, cho một nửa lượng xoài xay vào đánh tiếp cho quyện đều.
- Dùng spatula từ từ trộn kem tươi đã đánh bông vào hỗn hợp creamcheese cho quyện đều.
- Trộn 35ml nước cam với 40ml nước đá và gelatine, khuấy đều rồi từ từ đổ hỗn hợp nước cam vào hỗn hợp kem tươi creamcheese ở trên. Dùng spatula/phới cầm tay đảo đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
- Đổ hỗn hợp đã trộn đồng nhất vào phần đế bánh đã chuẩn bị lúc trước.
- Bọc nilon thực phẩm và để lạnh trong ngăn mát từ 6-8 tiếng hoặc qua đêm.

Sốt xoài (Mango Sauce)
- Cho phần xoài xay còn lại và 100ml nước cam vào nồi đế dày, đun nhỏ lửa cho đến khi sốt sánh đặc như ý muốn. Khuấy liên tục khi đun để sốt không bị vón/cháy.
- Để nguội.

Sau khi bánh đã được làm lạnh qua đêm, vì đã lót giấy nướng bánh nên chỉ cần nhẹ nhàng mở vòng ring và nhấc lên là lấy được bánh ra khỏi khuôn rồi. Dùng dao cắt bánh, với mỗi phần bánh rưới sốt xoài ăn kèm lên trên. Mình nghĩ nếu mua được dâu tây ăn cùng chắc cũng hợp, nhưng mùa này Hà Nội không thấy bán dâu.

No Responses to Mango Creamcheese Mousse

Leave a Reply